Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Cách tra cứu cung mệnh theo tuổi hợp nội thất phong thủy

Phong Thủy là gì?

Phong thủy là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Nó nhấn mạnh vào sức khỏe thể chất và tinh thần, thành công và các mối quan hệ lành mạnh, được mang lại thông qua dòng năng lượng tích cực.
Thường được gọi là nghệ thuật sắp đặt, theo cách hiểu đơn giản nhất, phong thủy là về việc định vị các yếu tố khác nhau để tối ưu hóa năng lượng. Thuật ngữ này bao gồm hai từ: phong nghĩa là gió và thủy nghĩa là nước. Trong khi các nguyên tắc của phong thủy áp dụng cho nhiều yếu tố của cuộc sống, chúng thường được thực hiện trong thiết kế nội thất vì các công cụ được sử dụng trong phân tích phong thủy có thể dễ dàng được áp dụng nhất trong bối cảnh của một ngôi nhà.

Tìm hiểu các cung mệnh hợp nội thất phong thủy

1 Cung Diên Niên
Cung Diên niên (Yan Nian): (Thuộc sao Vũ Khúc, THƯỢNG CÁT) Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.
Nên: cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ
Cung Diên niên đây cũng là hướng dùng để cứu chữa cho đôi vợ chồng nào mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ. Ví dụ 1 đôi vợ chồng đang có những chuyện cơm không lành, canh không ngọt, có thể đi đến chia tay. Để cứu chữa tình trạng này, 2 vợ chồng có thể dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

2 Cung Sinh Khí
Cung Sinh khí (Seng Qi): Thuộc sao Tham Lang, ĐẠI CÁT) chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Nếu Sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.
Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của bạn.
Khu vực này là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng là việc. Nếu bạn có thể hướng những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình theo hướng này thì bạn vừa có thể tránh được các mũi tên độc, vừa đảm bảo được thành công của mình. Bạn có thể tăng hiệu quả cho khu vực này bằng cách đatự giường của bạn theo hướng này và đi đến nơi làm việc cũng theo hướng này
Nên: cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng là việc

3 Cung Thiên Y
Cung Thiên y (Tian Yi): Thuộc sao Cự Môn, TRUNG CÁT) Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.
Nên: Phòng ngủ, bếp

4 Cung Phục Vị
Cung Phục vị (Fu Wei): Thuộc sao Tả Phù, TIỂU CÁT) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.
Nên: có lợi để bàn thờ

5 Cung Tuyệt Mệnh
Cung Tuyệt mệnh (Jue Ming): Thuộc sao Phá Quân, Đại hung) ở vào cung Tuyệt mệnh là khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.
Không nên: cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ
Nên: khu vệ sinh, phòng kho
Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

6 Cung Ngũ Quỷ

Cung Ngũ quỷ (Wu Gui): Thuộc sao Liêm Trinh, Đại hung) Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.
Không nên: cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ
Nên: khu vệ sinh, phòng kho
Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.

7 Cung Lục Sát
Cung Lục sát (Liu Sha):Thuộc sao Lộc Tốn, Thứ hung) Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.
Không nên: cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ
Nên: khu vệ sinh, phòng kho
Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

8 Cung Họa Hại
Cung Hoạ hại (Huo Hai): Thuộc sao Lộc Tốn, Thứ hung) Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài…
Không nên: cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ
Nên: khu vệ sinh, phòng kho

Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
Mệnh trạch chủ nhà
Hướng cửa chính
Sinh khí – Diên Niên
Hướng bàn thờ
Phục vị
Nhất Bạch
ĐÔNG TỨ MỆNH – KHẢM (1)
Đông nam, Nam
Bắc
Nhị Hắc
TÂY TỨ MỆNH – KHÔN (2)
Đông bắc, Tây Bắc
Tây Nam
Tam Bích
ĐÔNG TỨ MỆNH – CHẤN (3)
Nam, Đông nam
Đông
Tứ Lục
ĐÔNG TỨ MỆNH – TỐN  (4)
Bắc, Đông
Đông Nam
Ngũ Hoàng
Tây Nam, Tây Bắc
Đông Bắc, Tây
Lục Bạch
TÂY TỨ MỆNH – CÀN (6)
Tây, Tây Nam
Tây Bắc
Thất Xích
TÂY TỨ MỆNH – ĐOÀI (7)
Tây Bắc, Đông Bắc
Tây
Bát Bạch
TÂY TỨ MỆNH – CẤN (8)
Tây Nam, Tây
Đông Bắc
Cửu Tử
ĐÔNG TỨ MỆNH – LY (9)
Đông, Bắc
Nam
Để biết thêm các kiến thức về nội thất phong thủy, thiết kế thi công nội thất theo phong thủy. Vui lòng theo dõi Nội Thất Đức Dũng để cập nhật các kinh nghiệm mới nhất.
(Bài viết có tham khảo kiến thức của phong thủy cải vận)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chuyên nhập khẩu và phân phối đồ nội thất cao cấp

Các sản phẩm nội thất đẹp sẽ tăng giá trị không gian nhà bạn. Nội thất Đức Dũng cung cấp các sản phẩm như: Sofa, bàn ghế, đèn trang trí, các...