Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo


Dù làm việc tại nhà hay đi làm đến văn phòng, hầu hết chúng ta đều dành phần lớn cuộc sống của mình tại bàn làm việc - vậy tại sao không sáng tạo với thiết kế không gian làm việc?
Môi trường xung quanh của chúng ta có tác động đáng kể đến tâm trạng và năng suất của chúng ta (vì bất kỳ ai cũng từng không hài lòng khi làm việc trong một căn phòng tối và buồn tẻ). Sạch sẽ, chào đón không gian làm việc với những nét riêng giúp giữ cho tâm trí của chúng ta không bị xáo trộn và động lực làm việc của chúng ta sẽ cao hơn. Ở đây chúng tôi chia sẻ các mẹo để thiết kế không gian làm việc truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và sự hài lòng - và quan trọng nhất là giúp bạn hoàn thành công việc của mình!
1. Truyền cảm hứng từ ánh sáng
Biết rằng cảm giác khi làm việc hàng giờ trong một căn phòng không có cửa sổ dưới ánh đèn huỳnh quang khắc nghiệt? Ánh sáng là một yếu tố thiết kế quan trọng và nó đặc biệt quan trọng ở một nơi mà bạn sẽ dành phần lớn thời gian ban ngày của mình. Trong nhiều năm, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong giờ ban ngày có tác động mạnh mẽ đến năng suất làm việc và chất lượng cuộc sống nói chung.  Đối với những người  không thể tiếp cận ánh sáng ban ngày, có nhiều cách để điều khiển ánh sáng nhân tạo có lợi cho chúng ta. Chọn một chiếc đèn bàn tốt với ánh sáng đầy đủ để giảm mỏi mắt. Để tạo ảo giác về ánh sáng ban ngày, hãy sử dụng bóng đèn LED. Chúng phát ra ánh sáng màu trắng đến xanh trắng, tương tự như màu của ánh sáng mặt trời tự nhiên.

2. Thêm màu sắc
Nếu bạn là người của công sở, hẳn bạn đã quá quen thuộc với các tông màu xám hoặc màu trung tính điển hình tô điểm cho hầu hết các không gian văn phòng hiện đại. Trong khi các bảng màu trung tính có thể mang lại một thẩm mỹ tối giản, sạch sẽ cho nơi làm việc, thật tốt khi phá vỡ sự đơn điệu bằng một chút màu sắc tại máy trạm cá nhân của bạn. Cá nhân hóa khung cảnh bàn làm việc của bạn với hình ảnh được đóng khung đầy màu sắc, phụ kiện bàn, lịch hoặc màn hình bàn rực rỡ. 
Nếu bạn là một người làm việc từ xa, hãy tận dụng các quyền tự do sáng tạo mở rộng làm việc tại nhà và mang một chút màu sắc vào các khu vực khác như bàn, ghế hoặc tường của bạn. Sử dụng loại bàn thông minh có thể tiết kiệm không gian một cách logic ngay sau khi bạn kết thúc công việc.

3. Thử nghiệm với kết cấu
Giống như màu sắc, kết cấu là chìa khóa để tạo ra sự quan tâm trực quan và phá vỡ sự đơn điệu của các không gian văn phòng điển hình. Thêm một số tác phẩm nghệ thuật treo tường thời thượng trên bàn làm việc của bạn, ném vào một chiếc thảm da hoặc lựa chọn cho các vật dụng văn phòng bằng kim loại (giá đựng bút bằng vàng hồng hoặc bạc, kẹp ghim và dụng cụ băng dính thêm một chút quyến rũ!). Hoặc chọn đồ nội thất có tích hợp kim loại hoặc gỗ tự nhiên. 
 4. Vật liệu thông minh
Một số người nói rằng một cái bàn lộn xộn là một dấu hiệu của sự sáng tạo, nhưng không ai có thể làm việc hiệu quả nhất khi họ chìm đắm trong sự bừa bộn. Khi bút, bàn phím và các tài liệu quan trọng bị mất trong một biển ghi chú cũ. Và để đảm bảo mọi thứ gọn gàng, hãy tìm một chiếc bàn có khay giấy tích hợp và ngăn kéo thêm; điều này sẽ giữ tất cả các công cụ của bạn trong tầm tay và giới hạn trong một khu vực trung tâm

5. Mang thế giới thực vật vào trong không gian làm việc
Giống như ánh sáng tự nhiên, thực vật học đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và tăng năng suất tại nơi làm việc. Đó là lý do tại sao trang trí văn phòng tại nhà hoặc bàn làm việc của bạn với một chút màu xanh lá cây có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và gắn kết tâm lý hơn. 

6. Chọn một chiếc ghế làm việc
Ngồi trên một chiếc ghế văn phòng không thoải mái trong nhiều giờ liền có thể gây căng thẳng khủng khiếp trên lưng và cổ của bạn. Một trong những cách tốt nhất để nâng cấp ngay không gian làm việc là tìm một chiếc ghế văn phòng thoải mái, tiện dụng và phong cách.
Xét cho cùng, thiết kế nội thất hay thiết kế không gian làm việc là để lấp đầy không gian của chúng ta với những thứ mang lại niềm vui cho chúng ta và loại bỏ những thứ không phù hợp. Vậy tại sao không thử sáng tạo những điều mới lại để có không gian làm việc tuyệt vời bạn nhỉ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chuyên nhập khẩu và phân phối đồ nội thất cao cấp

Các sản phẩm nội thất đẹp sẽ tăng giá trị không gian nhà bạn. Nội thất Đức Dũng cung cấp các sản phẩm như: Sofa, bàn ghế, đèn trang trí, các...